fbpx

The Right Suit for Your Body Type วิธีใส่สูทให้เหมาะกับรูปร่าง

pick the right suit for your body type dgrie

Pick the Right Suit for Your Body Type วิธีใส่สูทให้เหมาะกับรูปร่าง

รู้หรือไม่ว่า สัดส่วนและรูปร่างของผู้ชายนั้น สามารถแบ่งแยกได้เป็น 5 แบบด้วยกัน วันนี้ดีกรีจะพามาทำความรู้จักรูปร่างของคุณผู้ชายกันครับ ว่าคุณเองมีรูปร่างแบบใด และจะต้องเลือกการแต่งตัวในสไตล์ไหน เพื่อเสริมภาพลักษณ์และสไตล์ที่ดูดีได้มากกว่า ไปเช็คพร้อมๆกัน ได้ใน ดีกรีสไตล์ลิ่ง วันนี้ครับ
.
1. รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า (Rectangle Body Type)
รูปร่างสไตล์นี้ ให้สังเกตได้ที่ช่วงบริเวณอกและลำตัวจะมีสัดส่วนเท่ากัน ไม่เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกายมากนัก ดังนั้นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับคุณนั้น จะต้องเลือกสวมใส่รูปทรงที่มีช่วงเอวที่ดูเข้ารูปเล็กน้อย เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูท เน้นใส่ทรงสลิมฟิต ที่มีการออกแบบให้ช่วงเอวดูรัดและเข้ารูปมากยิ่งขึ้น คือตัวเลือกที่ เหมาะสำหรับคุณได้อย่างแน่นอน
.
2. รูปร่างทรงสามเหลี่ยมหงาย (Triangle Body Type)
ผู้ชายที่มีช่วงบริเวณหัวไหล่ และอกที่ดูเล็ก แต่จะมีขนาดช่วงเอวที่ค่อนข้างใหญ่ หรือมีพุง ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดที่โอเวอร์ไซส์เล็กน้อย เพื่อให้ช่วงบนของลำตัว ดูหนาขึ้น เน้นการเลือกเสื้อเชิ้ตหรือชุดสูท ที่มีทรงปกที่ดูกว้างเป็นทรง และใหญ่ขึ้นมาอีกเล็กน้อยกว่าไซส์มาตรฐาน ก็จะช่วยปรับความสมส่วน ให้รูปร่างดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น
.
3. รูปร่างทรงวงรีรูปไข่ (Oval Body Type)
หนุ่มรูปร่างท้วม อวบ และมีพุง จะมีลักษณะสัดส่วนแบบนี้ครับ ดังนั้นข้อควรรู้ในการเลือกเสื้อผ้า ควรพิจารณาในเรื่องของไซส์ ควรมีขนาดที่พอดีสัดส่วนเข้าไว้ ไม่รัดฟิตหรือหลวมมากจนเกินไป โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตหรือแฟชั่นอย่างสูทนั้นควรเลือกใส่ในสไตล์รูปทรงมาตรฐาน เน้นโทนสีเข้ม เทคนิคเหล่านี้ ก็จะช่วยให้คุณดูมีรูปร่างที่ดูเพรียวขึ้น สมส่วนมากยิ่งขึ้นครับ
.
4. รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมคางหมู (Trapezoid Body Type)
นี่คือสัดส่วนของผู้ชายที่มีหุ่นดี เรียกว่ามาตรฐานครับ ช่วงบนบริเวณไหล่และอกจะดูผาย ช่วงเอวจะคอดเล็กน้อย หากคุณมีหุ่นแบบนี้ สามารถเลือกใส่ได้ทุกแฟชั่น เพิ่มเติมความสมาร์ทได้ด้วย เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูท ที่พอดีรูปร่าง ก็จะช่วยเน้นส่วนเว้า ส่วนโค้งได้มากขึ้น ชวนให้ดูมีเสน่ห์ได้มากกว่า
.
5. รูปร่างทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle Body Type)
หุ่นในฝันของหนุ่มๆ หลายๆคน ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่แล้วจะมีซิคแพค และกล้ามท้องที่ดูเด่นชัด แฟชั่นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับคุณ อาจจะเน้นไปที่รูปทรงเพื่อโชว์รูปร่างที่ดูเพอร์เฟคอยู่แล้ว ให้ยิ่งน่ามอง เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูท ควรมีขนาดที่สลิมพอดีสัดส่วน เพิ่มความสมาร์ทได้มากยิ่งขึ้นครับ
.
และนี่คือไอเดียการแต่งตัว ของผู้ชายในทุกรูปร่าง ที่จะทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะมีหุ่นแบบใดก็ตาม เพียงลองแต่งให้เป็นและเลือกให้เหมาะสม ใส่แล้วมั่นใจมากขึ้นแน่นอนครับ – ค้นหาสไตล์ ชุดสูท เสื้อเชิ้ต กางเกง ที่เหมาะสำหรับรูปร่างของคุณโดยเฉพาะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที ดีกรีช้อป ทุกสาขา หรือคลิกลิงค์นี้ https://lin.ee/n1ieBic >> DGRIE

 

pick the right suit for your body type dgrie

See Also
6 how to take care of your shirts dgrie dgrie

.
DGRIE BESPOKE, CUSTOM MADE SUITS, PANT, SHIRT , OVERCOAT
#ร้านตัดสูท ตัดเชิ้ต และ #ตัดกางเกง, ตัดเสื้อโค้ท #DGRIE #BESPOKE #SUITS BANGKOK
ตัดสูท คุณภาพ ด้วยผ้านำเข้าจาก อังกฤษและ อิตาลี
“ตัดสูท ตัดเชิ้ต ตัดกางเกง คุณภาพด้วยผ้าชั้นเลิศ”
“ควบคุมการผลิตด้วยโรงงานของเราเอง”
#สูทเจ้าบ่าว #สูทงานแต่ง #ตัดสูทเจ้าบ่าว ตัดสูทเพื่อนเจ้าบ่าว
สูทสั่งตัดเริ่ม 6,900 บาท
[CONTACT US] LINE: @Dgrie
สาขาที่ให้บริการ
————————
DGRIE SATHORN
สาขาสาทร นราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 15 หัวมุมติดถนนใหญ่
02-053-3199
เปิด 11.00-20.00น.
Google Map: DGRIE SATHORN
https://goo.gl/maps/q3hANKBHV5v
————————-
DGRIE SIAMSQUARE SOI 2
สยามสแควร์ ซอย 2
02-658-4899
เปิด 11.30-20.30น.
Google Map: DGRIE SIAM
https://goo.gl/maps/qMuiKk1t1UL2
————————-
“WE ALSO CARRY WELL KNOW BRANDS SUCH AS VITALE BARBERIS CANONICO, HOLLAND & SHERRY, DORMEUIL, GUABELLO, MARZONI, BAIRDMCNUTT IRISH LINEN, HARRISONS OF EDINBURGH, DRAPERS, TALLIA DI DELFINO, SCABAL, THOMAS MASON, Piacenza 1733, Ermenegildo Zegna, Loro piana ”
#bangkok #THAILAND #menstyle #menswear #tailor #mensuits #sartorial #tailormade #handmade #gentlemen #vbc #harrisonsofedinburgh #harrisons #dormeuil #marzoni #drapers #hollandandsherry #thomasmason #piacenza #zegna #loropiana

What's Your Reaction?
EXCITED
0
HAPPY
0
LIKE
0
LOVELY
1
Rich
0