Tips

“การใส่สูท”

เทคนิคการใส่เสื้อสูทและสไตล์การแต่งตัวอย่างไรให้ดูเป็น Smart Casual Luxury Men โดย DGRIE, รวบรวมบทที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น มีสไตล์มากยิ่งขึ้นและ การแต่งตัวให้ถูกต้องในสไตล์ต่างๆ ทั้งเรื่อง เสื้อสูท เสื้อเชื้ต และ กางเกง, รวมถึง เครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้ชายอื่นๆ

2 Trends OVERCOAT : พาย้อนเวลา โอเวอร์โค้ท 2 ยุคสมัย

2 Trends OVERCOAT : พาย้อนเวลา โอเวอร์โค้ท 2 ยุคสมัย

พาย้อนเวลา โอเวอร์โค้ท 2 ยุคสมัย OVERCOAT เทียบให้ชัด แยกความต่างให้ชัวร์! กับแฟชั่น แจ็คแก็ต โอเวอร์โค้ท แบบดั้งคลาสสิค หรือแบบโมเดิร์น แบบไหนใช่สไตล์คุณ? ดีกรีชวนย้อนเวลา วัดดีเทลโอเวอร์โค้ททั้งสองแนว…

Tom Cruise แต่งตัวยังไง?

Tom Cruise แต่งตัวยังไง?

Tom Cruise แต่งตัวยังไง? เรียกว่ามาแรงแบบหยุดไม่อยู่กับ หนังฟอร์มใหญ่ มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล ในภาคล่าสุดนี้ มีใครยังไม่รู้จักเค้าคนนี้หรือไม่? นี่คือ แอ็คชั่นสตาร์ตัวพ่อ แห่งยุค 80 ในบทบาท “อีธาน…

5 Interesting Facts about Neckties : 5 ข้อ เรื่องจริงเกี่ยวกับเนคไท

5 Interesting Facts about Neckties : 5 ข้อ เรื่องจริงเกี่ยวกับเนคไท

5 ข้อ เรื่องจริงเกี่ยวกับเนคไท 5 ข้อชวนรู้ เกี่ยวกับเนคไท มีอะไรน่าสนใจ ดีกรีเชื่อว่า! แฟนสูทดีกรี น่าที่จะพอ เข้าใจ ในเรื่องของดีเทลและความน่าสนใจ ในเรื่องของเครื่องประดับอย่างเนคไท กันพอสมควรแล้ว ทั้งเรื่องของ…

Barbie Style เคนใน Barbie แต่งตัวอย่างไร?

Barbie Style เคนใน Barbie แต่งตัวอย่างไร?

เคนใน Barbie แต่งตัวอย่างไร? เพราะนี่คือแฟชั่นสูท ที่มาแรงอันดับต้นๆ ที่หลายสื่อกำลังให้ความสนใจ และเราจะไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องอะไร ต้องบอกก่อนเลยครับว่า “นี่คือปรากฏการณ์ของภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์สำหรับหน้าร้อนนี้ อย่าง บาร์บี้ (Barbie) ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุด…

วิธีรีดผ้า แต่ละประเภท How to Iron Different Fabrics

วิธีรีดผ้า แต่ละประเภท How to Iron Different Fabrics

วิธีรีดผ้า แต่ละประเภท ดีกรีชวนรู้ เกี่ยวกับ วิธีการรีดผ้า ในแต่ละประเภท ให้ได้ทรงสวยใส่ได้นาน คุณคิดว่า! เตารีดที่ใช้ถูกตั้งอุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสำหรับเสื้อผ้าคุณแล้วหรือไม่ ต้องบอกว่านี่คือปัญหาหลัก ที่มักทำให้เสื้อผ้าเสียทรง สีฉีดจาง เพราะอย่าลืมครับว่า! แฟชั่นแต่ละสไตล์ผลิตจากเนื้อผ้าคนละแบบกัน ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยถนอมทรงถนอมเนื้อผ้า…

Black Bowtie โบว์ไทสีดำ ใช้ในโอกาสไหน

Black Bowtie โบว์ไทสีดำ ใช้ในโอกาสไหน

โบว์ไทสีดำ ใช้ในโอกาสไหน หากพูดถึงเทรนด์การผูกโบว์ไทนั้น ถือว่ายังเป็นไอเทมยอดนิยม ที่ใส่กันในทุกยุคทุกสมัยมาจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะใส่เมื่อต้องออกงานแนวทางการ ดีกรีเชื่อว่าผู้ชายส่วนใหญ่ใส่เป็น แต่เคยสงสัยไหมครับว่า แล้วทำไมต้องเลือกโบว์ไทเฉพาะสีดำ ไปงานแบบเนี๊ยบๆ แฟชั่นนี้ จะมีที่มาที่ไปอย่างไร รู้จักพร้อมกัน กับโบว์ไทสีดำ 5…

สูทกระดุมแบบไหน แต่งอย่างไร? Double Breasted & Single Brested Suit

สูทกระดุมแบบไหน แต่งอย่างไร? Double Breasted & Single Brested Suit

สูทกระดุมแบบไหน แต่งอย่างไร? เมื่อคุณยังสงสัย เราจึงมีคำตอบ! กับหัวข้อที่ว่า เลือกสูท ควรเลือกแบบสูทกระดุมแถวเดียว หรือสูทกระดุมสองแถว อยากรู้ความต่างครบทุกจุด แบบอ่านแล้วเข้าใจได้ง่ายๆ เคล็ดลับที่ไม่ลับ เพื่อมือใหม่หัดใส่สูท ทุกดีเทลจะมีความต่างอย่างไรบ้าง ใช้แต่งแมทซ์ได้อย่างไร สไตล์ไหนเหมาะสำหรับคุณมากกว่า…

รองเท้าหนัง คับเกินไป What to Do When Your Shoes Are Too Tight

รองเท้าหนัง คับเกินไป What to Do When Your Shoes Are Too Tight

รองเท้าหนัง คับเกินไป แก้อย่างไร? รองเท้าหนังของคุณ แน่นคับเกินไปหรือเปล่า? ดีกรีมีตัวช่วยเทคนิคดีๆ ในการปรับขยายขนาดรองเท้าหนัง ให้หลวมใส่สบายขึ้นได้เล็กน้อย แก้ปัญหา ชื้อไซส์รองเท้ามาไม่พอดี หน้าเท้ากว้าง ใส่รองเท้าคู่ไหน ก็ฟิตรัดตลอดเวลา รองเท้ากัด บีบหน้าเท้า…

เชฟไว้เลย! วิธีแต่งสูทให้ตรงตีมงาน - How To Choose A Suit

เชฟไว้เลย! วิธีแต่งสูทให้ตรงตีมงาน – How To Choose A Suit

เชฟไว้เลย! วิธีแต่งสูทให้ตรงตีมงาน – DGRIE คุณเลือกใส่สูทได้ตรงสไตล์แล้วหรือยัง สูทแบ่งได้กี่สไตล์พื้นฐาน แต่ละแบบจะมีดีเทลและดีไซน์ที่ให้ภาพลักษณ์ที่ดูแตกต่างกันได้อย่างไร วันนี้ดีกรีจะพามาเช็คดีเทลน่ารู้ 4 สไตล์ ให้ตรงตามตีมงาน ก่อนแต่งแมทซ์ เลือกความทางการ แต่งสไตล์ไหน เน้นความแฟชั่นสบายๆ…

คอเสื้อแบบไหนเรียก "พอดี" - How a Dress Shirt Should Fit

คอเสื้อแบบไหนเรียก “พอดี” – How a Dress Shirt Should Fit

คอเสื้อแบบไหนเรียก “พอดี” – DGRIE วิธีเช็คความพอดีคอเสื้อ เช็คได้อย่างไร? เพราะปัญหาหลักๆของผู้ชายส่วนใหญ่ในการใส่เชิ้ตนั่นก็คือ “ติดกระดุมคอเสื้อทีไร แล้วรู้สึกอึดอัดทุกครั้ง” นั่นเพราะผู้ชายทุกคนมีสัดส่วนขนาดรอบคอที่ไม่เท่ากัน บางคนจะช่วงตัวใส่ได้พอดี แต่ติดช่วงคอ ที่ติดกระดุมไม่ได้ รู้สึกอัดอัดตลอดเวลาที่ใส่เสื้อ ดีกรีพามาอัพเดตกันครับว่า…

เชิ้ตสีไหนทางการที่สุด? Choosing the Perfect Shirt Color

เชิ้ตสีไหนทางการที่สุด? Choosing the Perfect Shirt Color

เชิ้ตสีไหนทางการที่สุด? (วัดระดับความทางการของเชิ้ตคุณ) – Choosing the Perfect Shirt Color 6 สีเชิ้ตกับการจัดระดับความทางการที่ได้ เชิ้ตสีไหนทางการที่สุด? เพราะเรื่องของโทนสีที่ดีนั้น เป็นตัวกำหนดและแบ่งแยกสไตล์ที่ง่ายที่สุด ดีกรีขอพามาเช็ค ว่าเชิ้ตแต่ละโทนสีเหล่านี้นั้น…

6 ขั้นตอนพับเสื้อสูทที่ถูกต้อง: How to fold your suits

6 ขั้นตอนพับเสื้อสูทที่ถูกต้อง: How to fold your suits

6 ขั้นตอนพับเสื้อสูทที่ถูกต้อง <สำหรับสายเดินทางที่ไม่มีไม้แขวน> – DGRIE เช็คเลย… พับสูทใส่กระเป๋าเดินทางแล้วสูทยับตลอดเวลา ใช่หรือไม่? นี่คืออีกหนึ่งปัญหาหลักของ ผู้ชายส่วนใหญ่ ที่ต้องใส่สูทออกงานสำคัญๆ อยู่ตลอดเวลา หากต้องเดินทางขึ้นเครื่อง ไปทำงาน ประชุมงาน…

รูปร่างใหญ่ แต่งอย่างไรให้ดูดี : Big Size Style Guide

รูปร่างใหญ่ แต่งอย่างไรให้ดูดี : Big Size Style Guide

รูปร่างใหญ่ แต่งอย่างไรให้ดูดี Big Size Style Guide จะเลือกแต่งตัวอย่างไร แบบที่สามารถอำพรางหุ่นให้ดูสมส่วนขึ้นได้จริง สำหรับผู้ชายรูปร่างใหญ่ แบบไหนควรเลือกและแบบไหนควรเลี่ยง หุ่นรูปร่างใหญ่ มักเป็นรูปร่างที่มี ไขมันสะสมตามร่างกาย แบบที่มองไม่เห็นกล้ามเนื้อ หรือมีช่วงพุงและสะโพกที่ใหญ่กว่าช่วงหัวไหล่…

3 วัย แต่งอย่างไรให้โดน : How To Dress For Your Age

3 วัย แต่งอย่างไรให้โดน : How To Dress For Your Age

3 วัย แต่งอย่างไรให้โดน : How To Dress For Your Age ไม่ว่าใครก็อยากแต่งตัวให้ดูดี และเหมาะสมกับช่วงวัย เมื่อวัยเเปลี่ยนสไตล์ย่อมเปลี่ยนตามไปด้วย โดยเฉพาะแฟชั่นอย่าง (สูท)…

ตัดเชิ้ตวินเทจ One Piece Collar Shirt

ตัดเชิ้ตวินเทจ One Piece Collar Shirt

DGRIE CUSTOM CLASSIC ONE-PIECE COLLAR SHIRT: ตัดเชิ้ตวินเทจ ร้านตัดเชิ้ต ลายทาง แบบสไตล์ One-Peice Collar Shirt สไตล์เชิ้ตที่ไม่มีฐานคอ ที่ให้ความ…

3 เสื้อโค้ทยอดนิยมที่คุณควรรู้ 3 Style of OverCoat

3 เสื้อโค้ทยอดนิยมที่คุณควรรู้ 3 Style of OverCoat

3 เสื้อโค้ทยอดนิยมที่คุณควรรู้ . คุณรู้จัก “เสื้อโค้ท” ทั้งหมดกี่แบบ? เพราะเสื้อโค้ท ไม่ได้มีแค่ (โอเวอร์โค้ท) แบบเดียว! และไม่ได้มีไว้ใส่คลุมหนาวเพียงเท่านั้น เสื้อโค้ทยังมีคุณสมบัติ ในการใส่กันลม และกันแดดได้อีกด้วย บอกได้เลยครับว่า…

จะจีบไม่จีบดี? Pleat Or No Pleat Pants

จะจีบไม่จีบดี? Pleat Or No Pleat Pants

จะจีบไม่จีบดี? กางเกง 3 สไตล์นี้ แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ? ดีกรีชวนทำความรู้จัก (Pants Pleat ) เรียกง่ายๆ ว่า “จีบกางเกง” แน่นอนว่า ดีไซน์ที่คุ้นตา เราสามารถแบ่งได้…

สองปกเชิ้ตนี้แตกต่างกันอย่างไร 2 style collar shirts

สองปกเชิ้ตนี้แตกต่างกันอย่างไร 2 style collar shirts

จับผิดได้ไหม? สองปกเชิ้ตนี้แตกต่างกันอย่างไร . มาลองจับผิดกันดูหน่อย แยกกันออกไหมครับว่า ปกเชิ้ตทั้ง 2 สไตล์นี้ มีความต่างกันที่จุดไหนบ้าง แน่นอนว่า มองผ่านๆ เชื่อว่าหลายคน คงแยกกันไม่ออก มองไม่เห็นความต่างอย่างแน่นอน ถ้าคุณยังไม่ได้รู้…

หลัก 3F ในการเลือกสูทสั่งตัด 3F Custom suits

หลัก 3F ในการเลือกสูทสั่งตัด 3F Custom suits

หลัก 3F ในการเลือกสูทสั่งตัด . หากคุณรู้ว่าสูทสั่งตัด คือทั้งหมดของความพอดี ที่กำลังตามหาก แต่ยังคงมีคำถามที่ว่า แล้วสูทสั่งตัด เลือกดีเทลอะไรได้บ้าง แตกต่างจากสูทสำเร็จรูปอย่างไร ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป เมื่อคุณได้รู้จัก กฏที่เรียกว่า 3F…

ใส่อย่างไรไม่ให้ยับ? How to wear suits without wrinkling?

ใส่อย่างไรไม่ให้ยับ? How to wear suits without wrinkling?

ใส่อย่างไรไม่ให้ยับ? – ข้อควรรู้เกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย . หากเห็นรอยย่น รอยยับบริเวณ เหล่านี้! คุณคิดว่าเกิดจากอะไร? เล็กไปใหญ่ไป หรือแค่ไม่พอดี แล้วหากเจอรอยย่นรอยยับเหล่านี้ จะมีวิธีการแก้ไขอย่างไร ไม่ให้เกิดรอยยับซ้ำๆ จนเกิดรอยแบบถาวร วันนี้ดีกรีมีคำตอบแบบสรุปย่อและเข้าใจง่าย…

2 Style Wool Fabric - 2 ผ้าวูลยอดฮิตที่ใช้ในสูท - DGRIE

2 Style Wool Fabric – 2 ผ้าวูลยอดฮิตที่ใช้ในสูท – DGRIE

2 ผ้าวูลยอดฮิตที่ใช้ในสูท – DGRIE หากพูดถึงแฟชั่นเพื่อลุคและสไตล์ที่ดูเนี๊ยบ ต้องยกให้สูท! ไม่ว่าจะเป็นสูทแบบสำเร็จรูป หรือสั่งตัดส่วนมาก ทำไมถึงนิยมใช้ผ้าวูล เคยสงสัยไหมครับว่าผ้าวูลนั้นคือผ้าอะไร มี่กี่แบบ และอะไรคือความพิเศษของเนื้อผ้าชนิดนี้ หากคุณยังไม่เคยรู้ ต้องไม่พลาดเรื่องราวที่ดีกรีนำมาฝากกันในวันนี้ เจาะให้ลึกรู้ให้จริง…

How to tie วิธีทำ "ลักยิ้ม" บนเนคไท - DGRIE

How to tie วิธีทำ “ลักยิ้ม” บนเนคไท – DGRIE

วิธีทำ “ลักยิ้ม” บนเนคไท – DGRIE วันนี้ดีกรีจะชวนมาพูดถึง เกี่ยวกับคำแนะนำที่ดีที่สุดในการผูกไท ที่ผู้ชายส่วนใหญ่อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน และจุดเด่นอีกหนึ่งจุดที่ดีกรีกำลังพูดถึง นั่นก็คือ การใส่ไทแบบที่มีลักยิ้มหรือรอยบุ๋ม (Tie Dimple) เรียกว่า นี่คือสุดยอดดีเทล…

7 จุดเช็คว่าสูทพอดีหรือยัง - Checking your suits

7 จุดเช็คว่าสูทพอดีหรือยัง – Checking your suits

7 จุดเช็คว่าสูทพอดีหรือยัง ! . หากจะพูดว่า แฟชั่นสไตล์ไหนสำหรับผู้ชายที่มีดีเทลเยอะมากที่สุด แน่นอนว่า! คงต้องยกให้ชุดสูท มาเป็นอันดับต้นๆ แต่ละแบรนด์ก็จะค่อนข้างมีดีเทลในการออกแบบที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่จะมีหลายดีเทลที่เหมือนกันใช้เป็นมาตรฐานสากล นั่นก็คือเรื่องของความพอดี ที่ดูได้จาก 7 กฏ…

4 พ็อกเก็ตสแควร์ ใส่คู่ทักซิโด้ - 4 Tuxedo Pocket Square

4 พ็อกเก็ตสแควร์ ใส่คู่ทักซิโด้ – 4 Tuxedo Pocket Square

4 พ็อกเก็ตสแควร์ ใส่คู่ทักซิโด้ – DGRIE . ไอเทมเครื่องประดับจิ๋วอย่าง พ็อกเก็ตสแควร์ (Pocket Square) ที่ใช้เพื่อแมทซ์เข้าคู่กับทักซิโด้สูทนั้น สามารถเลือกพับเลือกใส่ได้หลายแบบด้วยกัน แต่รู้ไหมครับว่า รูปแบบการพับแต่ละแบบนั้น ยังให้สไตล์ที่ดูทางการมากน้อยต่างกันอีกด้วย…

เชิ้ตทรงไหนที่ใช่คุณ - DGRIE Shirts

เชิ้ตทรงไหนที่ใช่คุณ – DGRIE Shirts

เชิ้ตทรงไหนที่ใช่คุณ – DGRIE . หัวใจหลักของแฟชั่นผู้ชายส่วนใหญ่ ก็คงเป็นเสื้อเชิ้ตทรงสมาร์ทดีไซน์เรียบๆสักตัว และแน่นอนว่า เสื้อเชิ้ตก็มีให้เลือกกันหลายแบบหลายทรง แต่วันนี้ดีกรีจะพามาเจาะลึกเรื่องราว ที่ไม่ควรพลาดเกี่ยวกับแบบเชิ้ต 3 ทรง 3 สไตล์ ทรงเชิ้ตแบบไหนเรียกว่าทรงอะไร?…