Tips

“การใส่สูท”

เทคนิคการใส่เสื้อสูทและสไตล์การแต่งตัวอย่างไรให้ดูเป็น Smart Casual Luxury Men โดย DGRIE, รวบรวมบทที่จะทำให้คุณดูดีขึ้น มีสไตล์มากยิ่งขึ้นและ การแต่งตัวให้ถูกต้องในสไตล์ต่างๆ ทั้งเรื่อง เสื้อสูท เสื้อเชื้ต และ กางเกง, รวมถึง เครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้ชายอื่นๆ

dgrie custom pants 26 dgrie 12

DGRIE CUSTOM PANTS 26: ตัดกางเกง คอตตอน สไตล์วินเทจ สีเบจ

DGRIE CUSTOM PANTS 26: ตัดกางเกง คอตตอน (Cotton Pants) สไตล์วินเทจ สีเบจ สำหรับกางเกงดีไซน์ที่ 26 จาก DGRIE: ร้านตัดกางเกง…

dgrie bamboo suits made in italy dgrie 8

DGRIE BAMBOO 3B SUITS: ตัดสูท ผ้าใยไผ่ Made in Italy

DGRIE BAMBOO 3B SUITS: ตัดสูท ผ้าใยไผ่ Made in Italy เสื้อสูทตัดเย็บด้วยเส้นใยที่ผลิตจากใยไผ่ เนื้อผ้าทอที่ประเทศอิตาลี ตัวสูทมีความทิ้งตัวสูง สวมใส่สบาย เข้ารูปกระชับสวยงาม ตัดเย็บสูทในรูปแบบเบาสบาย…

dgrie 3 piece suits 3 dgrie 5

DGRIE 3 piece suits: ตัดสูท 3 ชิ้น หัวไหล่สไตล์อิตาลี

DGRIE 3 piece suits: ตัดสูท 3 ชิ้น หัวไหล่สไตล์อิตาลี สำหรับเซ็ตนี้จะเป็นสูทสีเทาอ่อน 3 ชิ้น ปกขนาด 3.5 นิ้ว, เสริมไหล่แบบบางและการเข้าหัวไหล่แบบ…

dgrie olive green suits dgrie 3

DGRIE Olive green suits: ตัดสูท สีเขียว-เทา

DGRIE Olive green suits สูทสีเขียว อีกหนึ่งโทนสีสำหรับสุภาพบุรุษที่ชอบแต่งตัว สวมใส่ได้ง่าย ดูดีมีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร , สำหรับการเลือกโทนสีเขียวนั้น หากต้องการความเป็นทางการให้เลือกสีเขียวที่ผสมกับสีเทาเข้าไป หากผสมสีเทามากจะทำให้ออกมาเป็นสี “เทาอมเขียว” แต่ยังคงมองออกว่าเป็นสีเขียว…

wool mohair burgundy made in england dgrie 1

Wool & Mohair: ตัดสูทสีแดง Burgundy Made in England

ตัดสูทสีแดง Burgundy ด้วยผ้า Wool & Mohair Made in England จาก Holland & Sherry สำหรับท่านที่กำลังมองหา Jacket…

dgrie style guide 10 linen dgrie

DGRIE STYLE GUIDE 10: Linen เสื้อเชิ้ตลินิน และ กางเกงเอวสูงไร้ขอบ วินเทจ

สำหรับใน Style Guide Chapter ที่ 10 จัดเป็น Classic Linen Look ทั้งเสื้อเชิ้ตและกางกง ใส่คู่กับรองเท้า DGRIE Black Loafer…

tuxedo suits self bowtie guide dgrie 11

Tuxedo สูททักซิโด้: Self BowTie Guide: โบว์ไทผูกเอง

สำหรับสูทเจ้าบ่าว ที่ต้องการโบว์ไทที่มีความเป็นธรรมชาติที่ดูไม่แข็งเหมือนโบว์ไทสำเร็จรูป เราขอแนะนำให้ใช้โบว์ไทแบบผูกเอง ที่จะช่วยให้สไตล์ของคุณมีระดับมากยิ่งขึ้น ผูกง่ายเพียงไม่กี่ขั่นตอนก็ได้โบว์ไทที่สวยงามมีมิติกว่าใครๆ และสามารถใส่กับ สูททักซิโด้ (Tuxedo Suits) ตัดสูทแต่งงาน ได้อย่างลงตัวที่สุด โบว์ไทผูกเอง ยกระดับโบว์ไทให้โดดเด่นกว่าที่เคย    …

leonardo dicaprio 90s dgrie 2

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ Leonardo DiCaprio แฟชั่นไอคอนตัวพ่อจากยุค 90’s

Leonardo DiCaprio ( ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ) แฟชั่นไอคอนตัวพ่อจากยุค 90’s DGRIE x Menoption พาหนุ่มๆ มาอัพเดตแฟชั่นสไตล์ (ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ) ซึ่งเป็นหนุ่มไอคอนสตาร์ที่แต่งตัวได้สุดเนี๊ยบ…

dgrie style guide 9 dgrie 15

DGRIE STYLE GUIDE 9: เสื้อซาฟารี + กางเกง Gurkha ลินินทรงวินเทจ

DGRIE STYLE GUIDE 9: SMART/CASUAL CLASSIC LOOK 9 Olive Green Safari Jacket + Vintage Linen…

9 9 dgrie 56

ตัดสูท 9 สี 9 สไตล์ ใส่สีไหนดี แต่งยังไงให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

9 Suits | Men’s Suits Style คัดมาเสริฟ์ความหล่อกันแบบจัดเต็ม กับไอเดียการเลือกสีเสื้อสูทตัวเก่ง พร้อมสไตล์ที่จะช่วยให้หนุ่มๆ DGRIE(ดีกรี) ตัดสินใจเลือกช้อปกันง่ายขึ้น กับสไตล์เสื้อสูทที่ต้อง Smart / Luxury…

dgrie style guide 8 tab collar shirts dgrie 5

DGRIE STYLE GUIDE 8: Tab Collar Shirts ตัดเสื้อเชิ้ต สไตล์วินเทจ

ร้านตัดเชิ้ต DGRIE คอลัมน์นี้พบกับการสวมใส่เสื้อเชิ้ต แบบมี “Tab” ที่ปก (Tab Collar Shirts) หลายท่านคงยังไม่เคยสวมใส่เสื้อเชิ้ตลักษณะนี้ซึ่งปกติเสื้อเชิ้ตรูปแบบนี้เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษที่สวมใส่ เสื้อเชิ้ต กับ เนคไท (Tie) เป็นประจำ…

10 dgrie

10 เทคนิค ตัดสูทให้ตรงใจ ตัดสูทใหม่ทั้งทีต้องตัดให้หล่อถูกใจ

สวัสดีครับวันนี้ดีไซเนอร์ร้านตัดสูท DGRIE จะมาแนะนำแนวทางการตัดสูทเพื่อให้ท่านที่กำลังสนใจจะตัดสูทหรือมีสูทอยู่แล้วและกำลังอยากตัดเพิ่มแต่ยังไม่มีแนวทางหรือไอเดียในการตัดสูทก็สามารถตามอ่านบทความนี้ได้เลยครับ   “ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการตัดสูท” สำหรับสุภาพบุรษที่ยังไม่เคยตัดสูทหรือมีแต่สูทแบบซื้อสำเร็จ (Off The Rack Suits) และกำลังต้องการตัดสูท (MTM Suits, Bespoke Suits)…

checked navy blue suits dgrie 4

Checked Navy Blue Suits: เสื้อสูทน้ำเงินตารางแต่งอย่างไรให้ดูเท่ห์ที่สุดในงาน

Checked Navy Blue Suits : Style Focus เสื้อสูทน้ำเงินตารางแต่งอย่างไรให้ดูเท่ห์ที่สุดในงาน สำหรับสุภาพบุรุษที่ต้องการปรับลุคไม่ให้จำเจ จากสูทสีเรียบแบบเดิมๆ, สูทสีน้ำเงินลายตารางที่มีโทนสีกลืนกัน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สามารถใส่ได้แบบทั้งชุดเสื้อและกางเกง หรือกับกางเกงต่างสี เช่น…

12
wedding suits dgrie 22

ตัดสูทแต่งงาน Wedding Suits สไตล์สูทอันดับต้นๆที่เจ้าบ่าวเลือกใส่

ตัดสูทแต่งงาน Wedding Suits & Tuxedos | สไตล์สูทอันดับต้นๆที่เจ้าบ่าวเลือกใส่ วันนี้ขอเอาใจหนุ่มๆ ที่กำลังวางแพลนหาร้านตัดสูทแต่งงานกันซ่ะหน่อยครับ กับสไตล์สูทยอดดีไซน์ยอดฮิต ที่ใครใส่ก็ดูหล่อและดูดีแบบสุดๆ ด้วยสไตล์ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นสไตล์อันดับหนึ่งของ(สูทเจ้าบ่าว) หล่อแพงด้วยดีไซน์ที่ทางการ ที่ยกมาแนะนำกัน เปลี่ยนสไตล์ให้เป็นหนุ่มสไตล์ยุโรป…

peaked lapel suits dgrie

Peaked Lapel Suits: เสื้อสูท ปกแหลม ความนิยมที่ไม่มีวันจางหาย

“เสื้อสูท ปกแหลม ความนิยมที่ไม่มีวันจางหาย” DGRIE TIPS : Peaked Lapel Suits ปกแหลม หรือ เรียกว่า ปกแบบ “Peaked Lapel”…

dgrie tips dgrie 14

Shawl Lapel: สูทปกกล้วย โอกาสการใช้งานและสไตล์การแต่งตัว

สูทปกกล้วย Shawl Lapel – โอกาสการใช้งานและสไตล์การแต่งตัว Shawl Lapel , Black Tie (Tuxedo) งานประเภท แบล็กไท หรือ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า…

dgrie style guide chapter 7 dgrie

DGRIE STYLE GUIDE 7: Herringbone เสื้อสูทลายก้างปลา

New! Unique Herringbone Pattern From Paladino – Made in Italy หลายคนคงมีสูทลาย Herringbone กันมาบ้างแล้วแต่ส่วนมากจะมีขนาดความกว้างที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ซึ่งเป็นแบบมาตรฐาน, วันนี้ทาง DGRIE…

dgrie custom smart casual look dgrie 1

Linen & Cotton: SMART CASUAL LOOK: ตัดเสื้อเชิ้ตลินิน

Perfect Casual Look, สำหรับบางวันคุณอาจจะไม่ต้องเคร่งเครียดกับการแต่งตัวมากเท่าไหร่นัก เราขอแนะนำ “Linen” , “Cotton” ที่จะช่วยปรับลุคของคุณให้ดูสบายๆมากยิ่งขึ้น สีที่เรานำมาใช้ คือ ขาว ,ดำ, น้ำตาลกากี, น้ำเงินเนวี่…

dgrie jacket length tips dgrie 3

DGRIE JACKET LENGTH TIPS: การเลือกความยาวตัวสูทให้เหมาะสมกับรูปร่าง

HOW LONG SHOULD A SUIT JACKET BE? “การเลือกความยาวตัวสูทให้เหมาะสมกับรูปร่าง” ความยาวของเสื้อแจ็คเก็ตนั้นเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญมากเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งความพอดีของยาวเสื้อนั้นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบที่หลากหลาย เช่น รูปร่าง, ความสูง, ลักษณะท่าทาง, รวมถึงสไตล์การแต่งตัว…

dgrie back to work dgrie 3

DGRIE BACK TO WORK

เตรียมพร้อมทำงานกับ “แรงบันดาลใจ” ที่หลากหลายจาก dgrie.com/blog ที่รวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ที่นี่ที่เดียว,ให้คุณได้มองหาสไตล์ที่ชอบ แบบที่ชอบ ชุดสูทที่ใช่ และพร้อมเริ่มงานที่คุณรัก!, สำหรับท่านที่กำลังมองหาชุดสูทสำหรับแต่งงาน ก็สามารถแวะเข้าไปหาสไตล์ที่ชอบได้เช่นกัน ที่ dgrie.com/blog ตัดสูท คุณภาพ ด้วยผ้านำเข้าจาก…

dgrie style guide chapter 5 striped shirt with white collar and cuffs dgrie

DGRIE STYLE GUIDE CHAPTER 5 STRIPED SHIRT WITH WHITE COLLAR AND CUFFS

(สามารถสั่งตัดออนไลน์ ส่งฟรี) นอกจากเสื้อสูทที่เข้าเซ็ตกันทั้งเสื้อและกางเกงแล้ว อีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจก็คือการแมชชิ่ง สีกลุ่ม น้ำเงิน น้ำตาล และสีเขียว ซึ่งเป็นคู่สีที่น่าสนใจมากทีเดียว แจคเก็ตสีน้ำเงินที่สามารถใส่ได้แบบทั้งชุดและนำมาใส่กับกางเกงสีน้ำตาล ชิ้นในสวมใส่ด้วยเชิ้ตลายทางปก (Striped Shirt) คอปลายมล ขนาด…

dgrie 1970s the collar over the lapel dgrie 8

DGRIE 1970S THE COLLAR OVER THE LAPEL

สำหรับสไตล์การแต่งตัวที่ร้อนแรงและเป็นที่นิยมมากที่สุดในปี 70’s ก็คือการให้ปกเสื้อเชิ้ตนั้นทับอยู่บนปกของเสื้อสูท อันที่จริงแล้วสไตล์นี้มีมานานตั้งแต่ ปี 1930’s แต่มาเป็นที่นิยมในปี 1970’s, โดย John Travolta, Bee Gees, Jack Nicholson,…

dgrie style guide chapter 4 dgrie

DGRIE STYLE GUIDE CHAPTER 4

สูทสีเทาอ่อนกับเนคไทสีน้ำเงินเข้ม+ผ้าเช็ดหน้าขอบสีน้ำตาล สำหรับใครที่กำลังมองหาสูทสีเทาอ่อนลองดูสไตล์นี้ได้เลย, ตัวสูทปกกว้างมาตรฐานไม่ใหญ่เกินไป ตัดด้วยเนคไทสีน้ำเงินเข้มที่มีลายทอเล็กๆสีน้ำตาล เข้ากันได้ดีกับผ้าเช็ดหน้าขอบสีน้ำตาลที่จะทำให้สูทของคุณดูมีสีสันขึ้นมากพอสมควร เพราะหากมีแค่สองโทนสีก็คงจะน่าเบื่อไปหน่อย, สำหรับเชิ้ตเป็นปกแบบติดกระดุม Button-down 9cm สามารถสวมใส่กับเนคไทได้ในสไตล์ วินเทจ *กางเกงเป็นแบบวินเทจ ขอบหนา และหูปรับด้านข้าง ทรงเอวสูง…

5 tips to make sure your suit fits perfectly by dgrie dgrie 4

5 TIPS TO MAKE SURE YOUR SUIT FITS: 5 เทคนิคการเลือกทรงสูทให้ถูกสัดส่วนของเรา

5 เทคนิคการเลือกทรงสูทให้ถูกสัดส่วนของเรา สวัสดีครับหลายๆท่านบางคนมักจะชอบหาทรงที่ชอบจากในอินเตอร์เน็ตซึ่งบางทรงก็เข้ากับเรา บางทรงก็ไม่เหมาะ ในบางครั้งก็ไม่สามารถตอบตัวเองได้ว่าเราควรใส่ทรงสูทแบบไหนดี, วันนี้เราลองมาทำความเข้าใจเรื่องของทรงสูทที่เหมาะกับเราดูครับ 1. ขนาดปก หลายคนมีปัญหาในการเลือกขนาดปก ขนาดปกที่เหมาะสมควรคำนึงถึงสองส่วน คือ สไตล์ และ ขนาดช่วงอก สำหรับคนที่มีสไตล์วินเทจมักจะชอบปกที่มีขนาดใหญ่…

dgrie custom shirts style chapter 3 dgrie

DGRIE CUSTOM SHIRTS & STYLE CHAPTER 3

หากเราคุมสีได้แล้วไม่ว่าลายไหนก็แมชชิ่งได้ทั้งหมด สำหรับ ลุคที่ 3 นี้ เป็นเชิ้ตลายทอจุดสีน้ำเงินอมเทา, เลือกกางเกงเป็นสีน้ำตาลเข้มออกส้มเล็กน้อย สวมทับด้วยแจ็คเก็ตสีเทาติดน้ำเงินนิดๆลาย herringbone (ก้างปลา) ตัดด้วยเนคไทสีเขียวลายทแยงและ จบด้วยผ้าเช็ดหน้าสีส้มอิฐแบบมีลาย – เนคไทสีเขียวจะแมชได้พอดีกับกางเกงสีน้ำตาล –…